Đang truy cập: Trang chủ ĐOÀN TNCSHCM Báo cáo 6 tháng đầu năm công tác Đoàn

Báo cáo 6 tháng đầu năm công tác Đoàn

Email In PDF.

BÁO CÁO SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM CÔNG TÁC ĐOÀN

VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM HỌC 2010 - 2011

(Số:       09     BC/ĐTN)

    Thực hiện chế độ thông tin báo cáo chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, Ban thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả báo cáo kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm học 2010 - 2011 như sau:

I. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng

   Công tác tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên - thanh niên được Đoàn trường đặc biệt coi trọng, đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, bồi dưỡng lý tưởng, phát triển nhân cách trong cán bộ, đoàn viên, sinh viên.

   Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm “80 năm lịch sử vẻ vang của đoàn thanh niên CS Hồ Chí Minh”. BCH Đoàn trường đã tiến hành triển khai nhiều chương trình, hoạt động và thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên.

   Ngày 24/02/2011 BCH đoàn trường đã tổ chức lễ phát động “Tháng thanh niên năm 2011” và triển khai diễn đàn “Tuổi trẻ hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ” tới tất cả đoàn viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn. BCH đoàn trường đã phát động đến mỗi Chi đoàn, mỗi đoàn viên hãy tích cực tham gia các hoạt động đoàn, mỗi ĐVTN có việc làm thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

   Tổ chức và phối hợp với các Chi đoàn giáo viên tổ chức sâu rộng các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011), 55 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam qua đó tăng cường công tác giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội, Đội cho đoàn củng cố, xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở, chất lượng cán bộ và chất lượng đoàn viên trong nhà trường.

2. Công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng

2.1. Công tác xây dựng Đoàn

   - Triển khai có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, xung kích đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống; tham mưu sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 25 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá”. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ công dân tham gia và phục vụ tốt việc tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp.

   - Bám sát chương trình công tác của Thị đoàn, Đoàn trường chủ động xây dựng chương trình và kế hoạch công tác trình Ban Giám hiệu duyệt thông qua công tác xây dựng và tổ chức sơ kết theo định kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên góp phần "Nâng cao chất lượng đoàn viên và chất lượng cơ sở”.

   - Ngày 24/3/2011, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức kết nạp Đoàn cho 57 thanh niên ưu tú.

   - Ngày 25/3/2011 BCH Đoàn trường đã tổ chức lễ kỷ niệm “80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Trong lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn ta qua 80 năm phấn đấu và trưởng thành đồng thời khẳng định những đóng góp của Đoàn trường trong công tác giáo dục và rèn luyện phẩm chất chính trị cho HSSV trong trường.

2.2. Tham gia xây dựng Đảng

   Trong sáu tháng đầu năm 2011 Ban Chấp hành Đoàn trường đã giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, xét giới thiệu kết nạp Đảng cho 2 đồng chí và giới thiệu chuyển Đảng chính thức cho 3 đồng chí.

   Để thống nhất quy trình về công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên BCH Đoàn trường đã trao đổi, xin ý kiến lãnh đạo trường để có thể đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu vào Đảng đúng đắn. Tạo được sự thống nhất giữa ĐVTN và nhà trường trong công tác xây dựng Đảng từ quy trình tạo nguồn đến khi chính thức là Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

3. Hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học

   Hưởng ứng phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” đoàn kết vượt khó giúp nhau học tốt. Động viên ĐV, HSSV xác định rõ động cơ thái độ học tập, các cấp bộ Đoàn chủ động đề ra những giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng học tập: Tại các Chi đoàn sinh viên, cử ra những cán bộ nòng cốt làm cán sự môn học để duy trì và tổ chức phong trào học tập như: Không tự ý bỏ học, bỏ giờ, không đi học muộn và tham gia học đủ ngày đủ giờ.

   BCH chỉ đạo các Chi đoàn giáo viên tích cực đăng ký tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, trao đổi và triển khai phổ biến rộng rãi những sáng kiến, kinh nghiệm về học tập và nghiên cứu cho đoàn viên thanh niên học tập và nghiên cứu. Đã có một số đề tài nghiên cứu cấp trường đã được phê duyệt và giao cho các đoàn viên là cán bộ giáo viên trẻ thực hiện nhằm thúc đẩy tính sáng tạo và lòng say mê nghiên cứu của đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

4. Hoạt động văn hoá, thể dục - thể thao

   - Từ ngày 20 đến 27/9/2010 cử Đoàn viên tham gia tập luyện và và dự thi liên hoan nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng cùng với Đoàn thanh niên thị xã.

   - Ngày 29/10/2011 tham dự hội nghị tuyên truyền phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm công nghệ cao.

   - Ngày 13/11/2011 tổ chức hội thi Tiếng hát Học sinh sinh viên.

   - Ngày 13, 14, 19/11/2011 tổ chức Giải Cầu lông truyền thống đối với cán bộ giáo viên và tổ chức thi kéo co của HSSV.

   - Từ ngày 20/10/2011 đến ngày 25/11/2011 tổ chức triển khai, chấm và trao giải xây dựng tập san tuyên truyền về các chủ đề giao thông, thuốc lá, ma túy trong HSSV.

   - Ngày 20/11/2011 tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận danh hiệu Đơn vị văn hóa.

   - Từ ngày 13 đến ngày 24/12/2011 tham gia tập luyện và biểu diễn tại chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Đảng bộ Thị xã Cẩm Phả.

   - Ngày 18/12/2011 chỉ đạo tổ chức Đại hội các chi đoàn trong trường.

   - Ngày 28/12/2011 tham dự Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn khối ĐH - CĐ - TCCN năm 2010 tại trường Cao đẳng sư phạm Uông Bí.

   - Ngày 4/1/2011 tham dự lễ ra quân “Đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội dịp trước, trong và sau tết Tân Mão.

   - Ngày 7/3/2011 phối hợp cùng với Trung tâm hỗ trợ đào tạo và tuyển sinh Nhà trường tham dự hội chợ “Tư vấn mùa thi và định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường PTTH năm học 2010-2011” do Tỉnh đoàn tổ chức.

   - Ngày 5/10/2010 Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế Cẩm Phả và Trung tâm AIDS của tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn phòng chống HIV/AIDS cho tập thể cán bộ Đoàn là HSSV.

   - Ngày 12, 13/3/2011 tổ chức Giải cầu lông truyền thống chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

   - Ngày 15,16/3/2011 tham gia giải cầu lông truyền thống thị xã lần thứ 23 do thị Đoàn tổ chức. Kết quả đạt giải 3 nội dung đôi nam nữ.

   - Ngày 19/3/2011 tổ chức thi chèo thuyền trên cạn cho HSSV.

   - Từ ngày 17 đến ngày 25/3/2011 cử 40 đoàn viên thanh niên tham gia tập luyện và biểu diễn tại chương trình “Lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”.

   - Sáng ngày 25/3/2011 tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh do Thị Đoàn tổ chức tại Nhà văn hóa Công nhân Cẩm Phả.

   - Tối ngày 25/3/2011 tham gia đêm giao lưu văn nghệ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do cụm Đoàn phường Cẩm Thuỷ tổ chức.

   - Ngày 26/3/2011 tổ chức giao hữu bóng đã giữa chi đoàn giáo viên lý thuyết và giáo viên thực hành.

5. Hoạt động xã hội từ thiện

   - Thực hiện kế hoạch của thị Đoàn, từ ngày 1- 7/3 2011 tổ chức quyên góp và mua máy tính hỗ trợ cho nhà văn hóa thôn, bản khó khăn theo kế hoạch số 78/TĐ-QN với số tiền là 6.290.000đ

   - Ngày 9/3/2011 tham dự chương trình “Thanh niên hành động vì cộng đồng - Xã hội chăm lo bồi dưỡng thanh niên” do Tỉnh đoàn tổ chức.

6. Công tác thiếu niên, nhi đồng

   Thực hiện kế hoạch số 21 KH/TĐ-CP ngày 08/9/2010 của Thị đoàn Cẩm Phả, Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp cùng với ban nữ công và công đoàn tổ chức hoạt động vui Tết trung thu cho các em là con của cán bộ viên chức và học sinh sinh viên Nhà trường.

7. Triển khai thực hiện thắng lợi Tháng thanh niên

   Với chủ đề “Vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”. BCH Đoàn trường đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện, tổ chức tốt lễ phát động và ra quân thực hiện “Tháng thanh niên”. Các Chi đoàn trong toàn trư­ờng đã đồng loạt triển khai tốt các nội dung đã đề ra, bám sát chủ đề “Viết tiếp truyền thống vẻ vang 80 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Với các hình thức và cách làm sáng tạo, gắn với chủ đề hành động của từng tuần, các Chi đoàn trong toàn trường đã tổ chức các hoạt động nh­ư: Văn hóa, văn nghệ thể thao, tham gia các hội thi, bảo vệ môi tr­ường, các hoạt động văn hoá văn nghệ và các hoạt động nhằm củng cố và xây dựng tổ chức Đoàn.

   Có thể nói “Tháng thanh niên" đã trở thành ngày hội của tuổi trẻ, là môi trường tốt để tuổi trẻ phát huy tinh thần xung phong tình nguyện của mình. Tháng thanh niên đã thu hút hàng ngàn lư­ợt đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống, tham gia phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự của địa ph­ương. Đặc biệt “Tháng thanh niên 2011" đã đ­ược sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp các Ban, ngành, đoàn thể đã tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh niên triển khai các hoạt động có hiệu quả.

   Bám sát chư­ơng trình công tác của BTV Thị đoàn; đ­ược sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, BTV Đoàn tr­ường tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động cùng với kế hoạch của Thị đoàn Cẩm Phả tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

   Các hoạt động tiêu biểu trong “Tháng thanh niên” như: Tổ chức Lễ phát động “Tháng thanh niên và diễn đàn tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”, các hoạt động văn thể. Đặc biệt là “Lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải cho các họat động”.

 II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM TRONG SÁU THÁNG CUỐI NĂM

1. Xây dựng triển khai có hiệu quả kế hoạch nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học trong đoàn viên thanh niên.

2. Tổ chức Hội thảo “Đổi mới phương pháp học tập” với đoàn viên thanh niên khóa mới.

3. Thực hiện báo cáo và triển khai các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

   Trong sáu tháng đầu năm 2011 công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự chỉ đạo và định hướng đúng đắn của Thị đoàn Cẩm Phả, sự phối hợp hoạt động chặt chẽ của các đơn vị Đoàn bạn, các phòng Khoa, Trung tâm trong nhà trường. Đồng thời với sự chủ động sáng tạo của BCH Đoàn trường, phong trào thanh niên, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả đã đạt được nhiều thành tích, góp phần tích cực vào công tác giáo dục đào tạo thế hệ trẻ phù hợp với sự nghiệp đổi mới đào tạo của nhà trường xứng đáng là Đoàn trường vững mạnh.

Cẩm Phả, ngày 18 tháng 4 năm 2011

Nơi nhận:                                                                                                               TM.BTV ĐOÀN TRƯỜNG

   - BTV Thị Đoàn (BC);                                                                                                        Bí thư

   - Đảng Uỷ, BGH (BC);                                                                                                      (Đã kí)

   - Lưu: Đoàn trường.                                                                                                      Bùi Thị Hà

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 10:50 )  

một số hình ảnh

Liên kết website